NHỮNG BÀI TẬP YOGA CHỮA ĐAU DẠ DÀY - DẠ DÀY TRÀO NGƯỢC

NHỮNG BÀI TẬP YOGA CHỮA ĐAU DẠ DÀY - DẠ DÀY TRÀO NGƯỢC

NHỮNG BÀI TẬP YOGA CHỮA ĐAU DẠ DÀY - DẠ DÀY TRÀO NGƯỢC

Facebook chat
NHỮNG BÀI TẬP YOGA CHỮA ĐAU DẠ DÀY - DẠ DÀY TRÀO NGƯỢC

Tập yoga không phân biệt tuổi tác. Yoga thích hợp kể cả với người cao tuổi và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nếu thai phụ có nhu cầu, cần tham khảo và thực hành theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bài 1: Kỹ thuật thở yoga – liều thuốc hỗ trợ chữa bệnh dạ dày

Trước khi bước vào tập luyện với các thao tác chân, tay bụng bạn cần tập các thở hợp lí.

Thực hiện bằng cách ngồi trên mặt phẳng, gập hai đầu gối lại, không để hai bàn chân tiếp xúc với mặt phẳng. Bàn chân này để lên đùi chân kia và ngược lại. Hai tay để lên hai đầu gối. Cong ngón cái và ngón trỏ chạm nhau, các ngón khác duỗi hờ, ngồi thẳng lưng.

Sau khi tư thế ngồi ổn định, bạn hãy hít vào và thở ra thật sâu và nhanh đến khi mình mệt lử. Khi hít không khí vào, bạn giữ nhịp đồng thời dùng tay bịt hai lỗ mũi lại. Sau đó thở ra. Lặp lại động tác này từ 1-5 phút. Lưu ý: Bịt mũi bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón út.

Bài 2: Chữa đau dạ dày trào ngược với bài tập yoga theo tư thế rắn hổ mang

 

Tư thế này, cơ thể bạn cong lên như một con rắn, làm căng tức cho cơ bụng và giảm bớt căng thẳng. Nó có tác dụng tạo ra áp lực cần để cho quá trình thận cung cấp máu cho cơ thể tốt hơn.

Bài 3: Chữa đau dạ dày trào ngược bằng tập yoga với tư thế châu chấu

Tư thế này toàn bộ cơ thể nằm úp xuống, chân và tay bạn sẽ đề ở vị trí như châu chấu. Tập động tác này có lợi cho những bệnh nhân đang điều trị táo bón và tiêu háo kém, giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh dạ dày.

Bài 4: Chữa đau dạ dày trào ngược bằng cách tập yoga bằng tư thế co gối

Bạn nằm ngửa người ra để thư giãn. Đồng thời hít thở thật sâu. Sau đó nâng chân phải lên một góc 45 độ, vuông góc với sàn nhà. Chân trái duỗi thẳng,

Tiếp đó, bạn co đầu gối chân phải lại. 10 ngón tay đan chéo vào nhau giữ lấy bắp chân phải, hít vào thở ra. Nâng đầu gối lên xuống nhẹ nhàng khoảng 5 lần.

Bài 5: Chữa đau dạ dày trào ngược với cách tập yoga theo tư thế xác chết

Bạn nằm ngửa, duỗi thẳng hai tay, hai chân. Bạn có thể dang ra một chút cho thư giãn, nhắm hờ hai mắt lại.

Lúc này cơ thể bạn đang ở trạng thái nghỉ ngơi, bạn hãy cố gắng tập trung tư tưởng. Đừng suy nghĩ miên man, sẽ khiến bài tập mất đi tác dụng

Bài 6:  Tư thế vòng cung- yoga chữa đau dạ dày trào ngược

Đây là sự kết hợp giữa tư thế rắn hổ mang và tư thế châu chấu. Ở tư thế này. Trước tiên bạn nằm úp sấp xuống, để hai tay duỗi thẳng ra sau sát hông, từ từ đưa tay chạm mông. Sau khi quen dần bạn đưa hai chân lên cao, hai tay giữ lấy hai chân. Nó giúp tăng cường chức năng thận và làm giảm vấn đề táo bón, khó tiêu.

Tư thế này phải tập dần dần, không được vội vã vì nó đòi độ dẻo dai của xương rất lớn.

Bài 7: Yoga chữa đau dạ dày trào ngược với tư thế gập bụng

Bạn ngồi xuống sàn nhà, hai chân duỗi thẳng. Cúi gập người về phía trước. Thực hiện nhẹ nhàng, đưa hay tay giữ lấy hai đầu mũi chân. Sau khi thực hiện nhuần nhuyễn rồi bạn cúi sao cho đầu chạm đầu gối. Hai tay vòng qua ôm lấy hai bàn chân. Tư thế này giúp mát xa các cơ quan nội tạng và giảm bệnh táo bón hữu ích.

Lưu ý: Những bài tập yoga chữa đau dạ dày trào ngược phía trên giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt. Nhưng để thực hiện các động tác yoga đúng khoa học bạn nên tìm đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Hơn nữa, nó sẽ không có tác dụng nếu bạn không có cuộc sống lành mạnh mỗi ngày. Một điều quan trọng nữa, trước khi tập yoga bạn hãy khởi động thật kĩ các khớp nhé. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Tin liên quan
22/10/2018 lúc 11:10

“Chuyện ấy” mấy phút là lý tưởng?

Cánh mày râu thường cho rằng “chuyện ấy” càng lâu càng chứng tỏ sức mạnh đàn ông. Thực tế có đúng không? Lâu là...
22/10/2018 lúc 08:43

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý?

Tôi bị xuất tinh sớm (chỉ được khoảng một phút là “xong”). Bà xã gây áp lực, bắt tôi phải cải thiện, tôi cũng đã...