CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU PHÚC NGUYÊN

Địa chỉ : 200/1B Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TPHCM

Hotline : 0909 542 209 Ms Dung

Mobile : 08 6683 2794

Website : dongyphucnguyen.com

Giới thiệu

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

1. Y học hiện đại:
Mục tiêu của điều trị là làm nhẹ đi các triệu chứng và ngăn chặn các triệu chứng khác. (sỏi thận thường tự nó mất đi) điều trị sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại sỏi và mức độ của các triệu chứng hay biến chứng. Nhập viện có thể được yêu cầu nếu các triệu chứng là nặng.
Khi sỏi bật ra, nước tiểu phải được lọc và sỏi được lưu giữ để xét nghiệm xác định loại sỏi.
Uống đủ nước để sản sinh một lượng nước tiểu cao. Ít nhất 6-8 cốc/ngày. Chất lỏng qua đường truyền tĩnh mạch cũng có thể được yêu cầu..
Các thuốc giảm đau có thể cần thiết để điều trị các cơn đau bụng do thận (các cơn đau liên quan tới sự bật ra của sỏi). Các cơn đau nặng có thể đòi hỏi đến thuốc giảm đau gây mê.
Tùy thuộc vào dạng của sỏi, câc thuốc có thể được kê để giảm sự hình thành sỏi và/hay trợ giúp phái vỡ hoặc thải ra ngoài của các chất gây ra sỏi. Các thuốc có thể bao gồm thuốc lợi tiểu, các dung dịch phosphat, allopurinol (dùng cho sỏi axit uric), các thuốc kháng sinh (dành cho sỏi struvite), và các thuốc kiềm hóa nước tiểu như muối bicarbonat, hay muối citrat.
Nếu như sỏi không tự bật ra, phẫu thuật lấy ra có thể được yêu cầu. Thủ thuật tán sỏi có thể là một giải pháp thay thể phẫu thuật. Sóng siêu âm hay sóng xung kích được sử dụng để tán nhỏ các viên sỏi do vậy chúng có thể được thận đẩy ra nước tiểu (tán sỏi bằng sóng xung kích từ bên ngoài) hay sỏi có thể đươc lấy ra bằng một ống nội soi được đưa vào thận thông qua vết rạch nhỏ ở sườn (gọi là mổ thận lấy sỏi qua da).
Bạn có thể cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn để ngăn chặn một số loại sỏi không cho chúng tái phát.
2. Y học cổ truyền. (cơ bản là dùng thuốc lợi tiểu để làm bào mòn các viên sỏi từ to đến nhỏ và có thể thoát ra theo nước tiểu ra ngoài):
Bài thuốc Hải Kim Sa Phúc Nguyên là sự kết hợp giữa những vị thuốc có tác dụng lợi tiểu nhẹ với những vị thuốc có tác dụng tái hấp Ca2+ ở ống Lượn quay trở lại máu, làm cho cấu trúc viên sỏi bị mất thành phần chính và bộ khung oxlat bị tan ra (cách điều trị này gọi là bóc hơi canxi).